Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định Tổng thầu cho dự án điện năng lượng mặt trời Fujiwara Bình Định, với tổng công suất phát điện là 50MWp, đã đóng điện an toàn, vận hành thương mại lúc 15h30 ngày 26/6/2019, đảm bảo an toàn điện. Dự án Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định là dự án 100% vốn nước ngoài do Công ty CP Fujiwara, Nhật Bản đầu tư tại khu vực sườn núi phía Tây núi Phương Mai, thuộc Khu kinh Nhơn Hội với diện tích 60 ha, công suất 100 MW, thời gian hoạt động là 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư.

Nhà máy điện NLMT Fujiwara Bình Định sử dụng hệ giá đỡ cọc khoan
Nhà máy điện NLMT Fujiwara Bình Định sử dụng hệ giá đỡ cọc khoan

Sản phẩm của Dự án là sản xuất điện từ năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Đây là lĩnh vực được chính phủ Việt Nam đặc biệt khuyến khích đầu tư. Khi đi vào hoạt động, Dự án sẽ tạo cơ hội việc làm ổn định lâu dài cho gần 1000 lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội, đóng góp vào ngân sách địa phương…Bên cạnh đó, Dự án sẽ góp phần xây dựng cảnh quan, tạo động lực thu hút khách du lịch đến với Bình Định.

Nhà máy điện fujiwara Bình Định được xây dựng trên diện tích 60 ha
Được xây dựng trên diện tích 60 ha

Với tâm huyết và trách nhiệm của mình trong tổ chức thi công và vận hành, Điện Sài Gòn Gia Định luôn đảm bảo đúng tiến độ khi thực hiện tổng thầu xây dựng nhà máy điện fujiwara Bình Định

Với tâm huyết và trách nhiệm của mình trong tổ chức thi công và vận hành, Điện Sài Gòn Gia Định luôn đảm bảo đúng tiến độ khi thực hiện, hoàn thành dự án như cam kết ban đầu với chủ đầu tư. Không những vậy, EHCMC còn là đơn vị vận hành nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara 50MWp.

Góp phần giảm tải lưới điện Quốc gia và cắt giảm tình trạng ô nhiễm môi trường
Góp phần giảm tải lưới điện Quốc gia và cắt giảm tình trạng ô nhiễm môi trường

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara là nhà máy năng lượng tái tạo, sạch và thân thiện với môi trường được xây dựng hoàn thành sớm nhất trên địa bàn tỉnh Bình Định. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tạo ra lượng điện năng để hòa vào lưới điện quốc gia, đóng góp vào sự tăng trưởng của Bình Định, đồng thời tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.