Nhà thầu chính dự án Nhà máy điện NLMT Hồng Phong 4, Công suất 48MWP, tại huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận.

Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định là nhà thầu chính cho dự án điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4 tại Xã Hồng Phong, Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận. Dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 có tổng công suất lắp đặt là 48 MWp, được đầu tư trên diện tích 57,6 ha, thuộc xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Toàn cảnh dự án nhà máy điện NLMT Hồng Phong 4
Toàn cảnh dự án nhà máy điện NLMT Hồng Phong 4

Đây là một trong những dự án sử dụng Công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như sử dụng Công nghệ trục xoay một chiều – tracking system của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn Công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và ổn định, điện lượng hàng năm đạt 92 triệu kWh.

Sử dụng Hệ xoay IDEEMATEC (Đức)
Sử dụng Hệ xoay IDEEMATEC (Đức)

Vật tư trong xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh đó, đây cũng là dự án sử dụng loại tấm pin có hiệu suất rất cao lên tới 19,4%, mỗi tấm pin có công suất 400w của hãng Sunpower (Mỹ), giúp tiết kiệm diện tích đất, sử dụng thiết bị Trạm AC đồng bộ (Inverter + MV Transformer + RMU) của SMA (Đức) giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng cũng như chất lượng điện ổn định trong vận hành, dự án có trạm biến áp 22/110kV (2x25MVA) với thiết bị đồng bộ của ABB.

Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời có thời gian thi công ngắn nhất tại Việt Nam
Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời có thời gian thi công ngắn nhất tại Việt Nam

Ngoài ra, dự án này cũng sử dụng hệ thống SCADA tiên tiến do SunPower phát triển và được ứng dụng trên 5 GW điện mặt trời trên toàn cầu hỗ trợ cho việc quản lý vận hành với độ tin cậy cao và hiệu suất tốt.

Là một nhà thầu chính cho dự án điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4, Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định đã đáp ứng đúng tiến độ như cam kết ban đầu với chủ đầu tư. Chỉ với 88 ngày làm việc, tất cả chỉ huy, kỹ sư điện và anh em công nhân đã nỗ lực không ngừng, đáp ứng được chuyên môn về kỹ thuật trong xây dựng. Góp phần làm nên thành công cho dự án.

Như vậy, nhà máy điện NLMT Hồng Phong 4 đã đóng điện thành công và vận hành thương mại, vào lúc 15h ngày 31 tháng 5 năm 2019, hòa vào lưới điện Quốc gia thành công.