Bạn Cần Biết, Tin Quốc tế, Tin Tức & Sự Kiện

8 phát minh thú vị của ngành năng lượng mặt trời

Con người đã khai thác và dùng điện mặt trời từ thời xa xưa. Nhiều phát minh mới, công nghệ mới ra đời để sử dụng và khai thác tối đa năng lượng này. Tuy nhiên các ý tưởng đã có nhưng không ai chấp nhận những rủi ro cần thiết. Có vẻ như chúng ta vẫn còn quá xa để tận dụng hết tiềm năng đồi dào của nó.

Kính năng lượng mặt trời

Hyun-Joong Kim và Kwang-Seok Jeong đã tạo ra chiếc kính râm chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng. Khi chúng ta cùng đeo kính râm năng lượng mặt trời. Tròng kính có các tế bào NLMT nhuộm, thu năng lượng và cung cấp năng lượng. Loại pin này sử dụng thuốc nhuộm hữu cơ cùng với công nghệ nano giá thành rẻ.

Máy in chạy bằng năng lượng mặt trời

Tiếp theo là một phát minh của Hosung Jung, Junsang Kim, Seungin Lee & Yonggu. Chúng ta có cần đầu tư vào một máy in chạy bằng năng lượng mặt trời.

Dây đeo máy ánh năng lượng mặt trời

Nếu Weng Jie làm theo cách của mình thì chúng tôi sẽ không bao giờ cần đầu tư vào những viên pin đắt tiền dùng trong máy ảnh của mình. Dây đeo máy ảnh năng lượng mặt trời là một dây đeo chắc chắn với các tấm pin mặt trời để tạo năng lượng mặt trời cho máy ảnh. Sáng kiến này với một ba lô năng lượng mặt trời thì bạn có một sự kết hợp hoàn hảo.

Đèn giao thông dùng năng lượng mặt trời

Cheng-Tsung Feng, Yao-Chieh Lin & Bo-Jin Wang nghĩ về một lựa chọn thông thường hơn. Phiên bản Đèn giao thông năng lượng mặt trời của họ đã được thiết kế để bao gồm công nghệ LED Discolor (Điốt phát sáng). Về cơ bản lưu trữ tất cả ba màu của đèn trong một đơn vị duy nhất. Đỏ, Vàng và Xanh lá cùng nhau! Đèn lấy năng lượng từ Bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên đầu thiết bị, được thiết kế trang nhã như một chiếc mũ trùm đầu.

Radio năng lượng mặt trời

Những người có thành tích thực sự đổi mới là Wu Kun-chia, Wang Shih-ju, Chen Ming-daw & Liou Chang-ho. Họ nghĩ rằng chúng ta cần có một chiếc radio di động và chạy bằng năng lượng mặt trời. Sáng tạo của họ, Flexio có kiểu dáng đẹp và được thiết kế đẹp mắt. Yếu tố sáng tạo đến từ loa linh hoạt và pin mặt trời linh hoạt. Nó được thiết kế để sử dụng sóng trạm, nhưng có thể nhận radio qua WiFi hoặc WiMax. Hơn nữa, họ khuyên bạn nên sử dụng nó như các chương trình khuyến mãi và quà tặng; Bằng cách này, bạn không chỉ tặng một món quà tuyệt vời mà còn truyền đi một thông điệp ý nghĩa.

Bộ sạc pin năng lượng mặt trời

Tracy Subisak, Donn Koh & Herlinda có một ý tưởng tuyệt vời với Bộ sạc pin NLMT reNEW. Nó trông giống như một khung trang trí treo trên cửa sổ hoặc đặt đẹp trên bàn. Trên thực tế, nó là một bộ sạc năng lượng mặt trời cho pin sạc lại của bạn. Trượt pin xuống mặt sau của khung, vào túi sạc bảo vệ và khi tất cả đã đầy, hãy rút pin ra khỏi đáy.

Mô hình nghỉ dưỡng trên biển dùng năng lượng mặt trời

Nếu cuộc sống trở nên quá ngột ngạc, bạn có thể thử sống một thời gian trên biển? Theo Michele Puzzolante, The Solar Floating Resort là một ví dụ điển hình của tương lai. Chúng ta có thể tồn tại trên biển, không phụ thuộc vào đất liền, giảm tình trạng quá tải. Mô hình được bao phủ một lớp da quang điên, 100% tự cấp không ô nhiễm. Nó gần như có thể được goi với cái tên khác là cung điện nổi.

Máy tính trong suốt, dùng năng lượng mặt trời

Quay trở lại nơi tôi bắt đầu bài viết này, nếu chúng ta lắng nghe những gì Steve Jobs đã nói thì bất kỳ bước nào đưa chúng ta đến việc tích hợp năng lượng mặt trời sẽ là một bước đi đúng hướng. Vì vậy, bắt đầu với những gì Jobs giỏi, còn về một chiếc máy tính xách tay polycarbonate đơn giản được lấy cảm hứng từ ánh sáng thì sao. Luce có bàn phím cảm ứng trong suốt, Bảng năng lượng mặt trời đôi (một tấm trên cùng và một bên dưới bàn phím) và khả năng có một máy tính xách tay KHÔNG CẦN DÂY! 

Vâng, ngay cả khi tính phí, đó là điều mà Andrea Ponti muốn chúng tôi xem xét. Tôi được bán với ý tưởng đầu tư vào năng lượng mặt trời, câu hỏi là bạn là người tiêu dùng có sẵn sàng trả thêm một chút cho nguồn năng lượng siêu tuyệt vời này không?

Theo yancodesign.com

Related Posts