Bạn Cần Biết, Dự án, Tin trong nước, Tin Tức & Sự Kiện

Những dấu ấn của EHCMC trong thị trường điện mặt trời Việt Nam

Năng lượng là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Là một trong những nước có dải phân bố ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển điện năng lượng mặt trời. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời thay thế cho các loại năng lượng truyền thống không chỉ góp phần phát triển kinh tế đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng mà còn góp phần bảo tồn tài nguyên năng lượng và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới môi trường.

Thị trường điện mặt trời Việt Nam đã và đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Hàng loạt các nhà máy điện mặt trời liên tục được mọc lên trên khắp các tỉnh thành. EHCMC cũng kịp ghi dấu ấn trong thị trường điện mặt trời thông qua ba dự án điện mặt trời ở Khu vực Nam Trung Bộ.

1. Nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara – nhà máy đầu tiên ở Bình Định

Ngày 3/4/2018, tại Khu kinh tế Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty CP Fujiwara Bình Định đã tổ chức Lễ khởi công Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định.

Một góc nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara Bình Định nằm ở sườn núi Phương Mai thuộc khu Kinh tế Nhơn Hội, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Công trình được xây dựng trên diện tích 60,4 ha với công suất 50MWp do Công ty TNHH Fujiwara Bình Định làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định làm tổng thầu EPC.

Cổng vào nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định

Sau 2 năm xây dựng, Nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định đã được vận hành thử từ tháng 6/2019; đến nay chính thức đưa vào hoạt động, hòa lưới điện quốc gia.

Ngày 19/8, tại Khu kinh tế Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Fujiwara Bình Định Việt Nam đã chính thức khánh thành Nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định. 

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định được đấu nối lưới điện vào trạm 110 kV Nhơn Hội, với chiều dài gần 1km. Hàng ngày, Nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định cung cấp vào lưới điện khoảng 3.000 kWh, doanh thu khoảng 550 triệu đồng.

Tổng quan khung cảnh nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định

Khi đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ thúc đẩy chương trình phát triển nguồn năng lượng sạch của Việt Nam, góp phần tăng nguồn điện cho lưới điện quốc gia, trực tiếp phục vụ Khu kinh tế Nhơn Hội và tạo nên một hình ảnh mới đặc trưng cho tỉnh Bình Định để góp phần phát triển lĩnh vực du lịch của tỉnh. Đồng thời, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp đáng kể cho ngân sách địa phương.

Toàn cảnh nhà máy điện mặt trời Fujiwara Bình Định

2. Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 tỉnh Bình Thuận có công nghệ tiên tiến

Tháng 3/2019, tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, chủ đầu tư Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức Lễ khởi công Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4.

Tổng quan nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 Bình Thuận

Công trình được xây dựng trên diện tích 58,1 ha với tổng công suất là 48MWp do Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định xây dựng.

Một góc nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 Bình Thuận

Sau hơn 2 tháng xây dựng, Nhà máy điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4 cũng chính thức hòa lưới phát điện ngày 31/05/2019 và vận hành thương mại vào ngày 04/06/2019.

Sáng ngày 13/7, tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Hà Đô đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4.

Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 Bình Thuận

Đây là một trong những dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như, sử dụng công nghệ trục xoay một chiều – tracking system của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và ổn định, điện lượng hàng năm đạt 92 triệu kWh.

Là một nhà thầu chính cho dự án điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4, Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định đã đáp ứng đúng tiến độ như cam kết ban đầu với chủ đầu tư. Chỉ với 88 ngày làm việc, tất cả chỉ huy, kỹ sư điện và anh em công nhân đã nỗ lực không ngừng, đáp ứng được chuyên môn về kỹ thuật trong xây dựng. Góp phần làm nên thành công cho dự án.

3. Dự án nhà máy điện mặt trời SP – Infra 1, Ninh Thuận hay còn gọi là Hà Đô Ninh Phước

Nhà máy điện mặt trời SP – Infra 1, Ninh Thuận lúc bắt đầu xây dựng

Nối tiếp thành công của dự án điện mặt năng lượng trời Hồng Phong 4 tại Bình Thuận. Tập đoàn Hà Đô tiếp tục tin tưởng và lựa chọn Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định (EHCMC) làm nhà thầu xây dựng, thực hiện thi công, lắp đặt cho toàn nhà máy điện mặt trời SP – Infra 1, Ninh Thuận. Như vậy, “con đường mang tên năng lượng tái tạo”, một lần nữa được EHCMC xây dựng

Ban lãnh đạo EHCMC dự lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời SP – Infra 1, Ninh Thuận

Nằm trên diện tích 58,73 hecta. Năm tại một phần của xã Phước Vinh và xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Dự kiến thời gian hoàn thành dự án và đóng điện thương mại vào tháng 8/2020. Trong đó, phần xây dựng và hoàn thiện lắp đặt nhà máy chỉ vỏn vẹn có 60 ngày. Do Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định thực hiện

Toàn cảnh nhà máy điện mặt trời SP – Infra 1, Ninh Thuận
Toàn cảnh nhà máy điện mặt trời SP – Infra 1, Ninh Thuận

Đây là dự án điện năng lượng mặt trời có công nghệ tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam. Sử dụng hệ xoay Ideematec, hệ giá đỡ xoay theo hướng nắng của mặt trời. Khai thác tối đa lượng bức xạ của mặt trời tại khu vực cực nam trung bộ của Việt Nam.

Một góc nhà máy điện mặt trời SP – Infra 1, Ninh Thuận

Trước xu hướng phát triển năng lượng tái tạo, xanh, sạch và thân thiện môi trường, đồng thời mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí điện năng cho khách hàng, đối tác, EHCMC còn đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái tại các nhà xưởng, hộ gia đình cũng như cung cấp thiết bị, vật tư điện năng lượng mặt trời cho các công ty xây lắp trên cả nước.

Với nền tảng kinh nghiệm sẵn có cùng tiêu chí “Năng lượng sạch – Cuộc sống xanh”, EHCMC sẽ tiếp tục phát triển, trở thành một đơn vị chuyên tổng thầu xây dựng các nhà máy quang điện có công suất lớn và đứng đầu cả nước về xây lắp lưới điện quốc gia trong tương lai.

EHCMC tổng hợp

Related Posts