Bạn Cần Biết, Tin trong nước

Quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện

Chiều 26/8, Bộ Công Thương đã làm việc với các đơn vị liên quan về kế hoạch cung ứng đủ điện cho các tháng còn lại của năm nay và dự kiến kế hoạch cấp điện trong năm sau.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, điện năng sản xuất; nhập khẩu của hệ thống điện quốc gia năm nay thấp hơn gần 6,5% so với kế hoạch.

Tính đến giữa tháng 8 này, tổng sản lượng điện của hệ thống điện quốc gia đạt hơn 163 tỷ kWh, cao hơn 1,6% so với cùng kỳ năm 2019. 

Đáng chú ý, trong 8 tháng đầu năm, sản lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là nguồn điện mặt trời cao hơn so với kế hoạch. Ước tính, đến hết năm 2020, sản lượng nguồn điện mặt trời cao hơn 78 triệu kWh, sản lượng nguồn điện gió cao hơn 192 triệu kWh.

Quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện - Ảnh 1.
Căn cứ vào tình hình thực tế, Cục Điều tiết Điện lực đã xây dựng 2 phương án sơ bộ cung cấp điện cho năm 2021. Ở phương án thấp, điện sản xuất đầu cực đạt 268,0 tỷ KWh; với phương án cao, điện sản xuất đầu cực đạt 269,9 tỷ KWh.

Đại diện Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương cho biết; trong cả 2 phương án tính toán sơ bộ. Hệ thống điện quốc gia đều đảm bảo cung ứng điện; đặc biệt đều không phải huy động các nguồn điện chạy dầu. Các nguồn điện than, khí, thủy điện nhìn chung được huy động cao. Nguồn điện năng lượng tái tạo được dự kiến phát cao hơn đáng kể so với năm nay; đạt trên 8,3 tỷ kWh.

Dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và có nhiều khả năng kéo dài sang đầu năm 2021. Do vậy, tăng trưởng phụ tải điện năm 2021 cũng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo vtv.vn – Báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam

Related Posts

11 thoughts on “Quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện

  1. Like!! I blog frequently and I really thank you for your content. The article has truly peaked my interest.

  2. I learn something new and challenging on blogs I stumbleupon everyday.

  3. Hi there, after reading this amazing paragraph i am as well delighted to share my knowledge here with friends.

  4. Great site you have got here.. It’s hard to find excellent writing like yours nowadays.
    I really appreciate individuals like you! Take care!!

Comments are closed.