HỆ THỐNG ÁP MÁI ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG

Điều kiện tự nhiên của Đức Trọng có thuận lợi cho phát triển áp mái điện mặt trời?

Đức Trọng là huyện nằm ở vùng giữa của Lâm Đồng – tỉnh miền núi phía Nam Tây Nguyên có độ cao từ 600 – 1000m so với mực nước biển. Trung tâm huyện cách thành phố Đà Lạt 26 km về hướng nam. Nằm ở vị trí đầu mối giao thông đi Đà Lạt, Tp Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuộc, Phan Rang, nên Đức Trọng có điều kiện thuận lợi cho mở rộng giao lưu với bên ngoài, phát triển mạnh mẽ nền kinh tế hướng ngoại với cả 3 thế mạnh: “Nông, lâm nghiệp – Công nghiệp – Dịch vụ”. Đẩy mạnh phát triển kinh tế mà đặc biệt là phát triển nông nghiệp xạch kết hợp với dịch vụ ở Đức Trọng đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Lâm Đồng.

Nằm ở độ cao hơn 900 m so với mực nước biển, khí hậu nơi đây có những nét độc đáo với những đặc trưng như nhiệt độ trung bình thấp, ôn hòa, biên độ giao động ngày đêm lớn. Tuy nhiên Đức Trọng vẫn có những đặc trưng mang đậm tính chất của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa phổ biến ở Việt Nam như số giờ nắng nhiều, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tậm tháng 4 năm. Ngoài ra nơi đây còn là vùng có bức xạ cao nhất của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Lâm Đồng cũng nằm trong vùng có bức xạ nhiệt cao nhất Việt Nam.

Với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi cho khai thác điện mặt trời, Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng) đã và đang triển khai các chương trình tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; hướng đến việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, điện mặt trời mái nhà nối lưới.

EHCMC áp mái điện mặt trời tại trang trại nông nghiệp sạch tại Đức Trọng

Trước những chủ trương khuyến khích của chính quyền địa phương, Công ty TNHH Năng Lượng Thiên Đức Phát đã hợp tác với Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định xây dựng áp mái điện năng lượng mặt trời tại trang trại nông nghiệp Công trình áp mái điện năng lượng mặt trời tại Trang trại nông nghiệp Thôn Đoàn Kết, Xã N Thol Hạ, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định với công suất lên đến 500MWp.

Công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn với bản thân trang trại nói riêng và môi trường nói chung khi nông nghiệp sạch kết hợp với điện sạch – điện năng lượng mặt trời. Nó không chỉ góp phần giảm thiểu tác động xấu đến môi trường mà nó còn tạo ra được năng lượng điện phục vụ sản xuất và vận hành trang trại.

Dự án sử dụng 1120 tấm pin thương hiệu Trina Solar 445Wp và 4 bộ biến tần 100kWp 3 pha thương hiệu Huawei. Sau khi hoàn thành, công trình dự kiến tạo ra khoản 900000MWp đáp ứng nguồn năng lượng cho trang trại và tỉnh nhà.

Thông tin công trình

Tiến độ thực hiện Đã hoàn thành
Nhà thầu Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định
Địa điểm xây dựng Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng

Dự án liên quan