Bạn Cần Biết, Tin Quốc tế, Tin Tức & Sự Kiện

Tấm pin hiệu quả nhất thế giới vào năm 2021?

Oxford PV: công nghệ dựa trên tinh thể perovskite có thể tạo pin hiệu quả nhất thế giới

Pin mặt trời perovskite trên silicon của Oxford PV
Ảnh: Luca Abbiento Www.abbiento.de/Luca AbbientoPhóng viên Jillian Ambrose EnergyThứ bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020 00.00 BST

Hiệu quả của Pin Perovskite

Pin mặt trời perovskite của Oxford PV đã vượt qua pin truyền thống, lập kỷ lục hiệu suất 27.3% 6/2018. Như vậy, ngành năng lượng Anh sẽ có một bước đột phá mới vào mùa hè năm sau. Khi mà Oxford PV sử dụng một tinh thể 200 năm tuổi để giúp khai thác nhiều NLMT. Họ hi vọng rằng cuối năm sẽ là thời điểm thích hợp để thương mại chúng. Và họ chính là công ty bán chúng đầu tiên, tấm pin tốt nhất thế giới.

Các tấm pin thế hệ tiếp theo sẽ có thể tạo ra lượng điện nhiều hơn gấp 1/3 lần; bằng cách phủ lên các tấm pin một lớp mỏng vật liệu tinh thể gọi là perovskite. Một tấm pin mặt trời có thể tăng sản lượng điện và giảm chi phí tổng thể của điện sạch; vì tinh thể có thể hấp thụ các phần khác nhau của quang phổ so với silicon truyền thống. Đây là bước đột phá tạo sự thay đổi lớn đầu tiên kể từ khi xuất hiện vào năm 1950. Đóng vai trò quan trọng giúp giải quyết khủng hoảng khí hậu bằng cách tăng cường năng lượng sạch.

Một pin thường silicon có thể chuyển đổi 22% năng lượng mặt trời thành điện năng. Nhưng vào 6/2018 pin mới perovskite đã đạt 27,3% trở thành pin tốt nhất thế giới. Các tấm phủ perovskite cũng sẽ xuất hiện khác nhau. Thay vì có màu xanh, các tấm pin này sẽ có màu đen và kết hợp tốt với mái nhà.

Được tìm thấy

Khoáng chất perovskite, còn được gọi là tinh thể canxi titanate. Chúng được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà khoáng vật học Nga ở vùng núi Ural vào năm 1839. Các nhà khoa học luôn chạy đua để tạo ra hợp chất tạo ra nhiều điện chi phí thấp. Việc sử dụng perovskite là sự thay đổi thật sự với ngành năng lượng mặt trời. Đó thực sự là hoàn toàn sáng tạo đối với năng lượng mặt trời.

Oxford PV đã nhận 100.000 bảng tài trợ của chính phủ (2010) để nghiên cứu và phát triển pin hiệu quả nhất thế giới. Công ty thu hút được đầu tư của gã khổng lồ dầu khí Equinor, Legal & General Capital của Nauy; và ngoài ra còn có tập đoàn năng lượng tái tạo khổng lồ Goldwind của Trung Quốc.

Frank Averdung, giám đốc điều hành của Oxford PV, cho biết công ty sẽ có thể đánh cắp một cuộc diễu hành trên các tấm pin mặt trời thương mại đầu tiên sử dụng perovskite để cải thiện sản xuất năng lượng mặt trời chống lại các đối thủ của công ty.

Ông nói: “Có những công ty khác đang làm việc trên perovskite, và những công ty khác này cuối cùng sẽ tập trung vào thương mại, nhưng không công ty nào trong số này có cùng tập trung vào sự kết hợp của silicon và perovskite mà chúng tôi đang làm”.

Theo The Guardian

Related Posts