EHCMC, Tin Tức & Sự Kiện

Cắt điện xuyên đêm, EHCMC quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án

Đường dây mạch 2 Ninh Phước – Tuy Phong – Phan Ní, tỉnh Bình Thuận – Ninh Thuận do Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định thực hiện là một phần quan trọng trong hệ thống lưới điện của khực Ninh Thuận – Bình Thuận. Nó đảm bảo cũng cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của địa phương.

Công trình này trải dài trên 60,05km, bắt đầu từ TBA Ninh Phước (TBA 110kV Hậu Sanh) và kết thúc tại TBA Phan Rí 2 (TBA 110kV-220kV). Đường dây truyền tải vận hành ở cấp điện áp 110kV, kết nối một số huyện của tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận gồm: Ninh Phước, Phước Ninh, Phước Minh, Cà Ná, Vĩnh Tân, Phú Lạc, Vĩnh Hảo, Chí Công, Hòa Minh.

Chính vì sức ảnh hưởng to lớn đối với lưới điện khu vực nên việc thi công đường dây này cũng có nhiều khó khăn nhất định mà team EHCMC cần phải vượt qua. Một trong số đó là việc phải cắt điện thi công trên lưới điện hiện hữu đặc biệt là thi công trong những tháng nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện đang tăng cao như thế này.

Công việc thi công cắt điện dưới sự quản lý của trưởng nhóm điện và giám sát bởi điện lực

Công tác cắt điện là một công việc phức tạp trong quá trình thi công lưới điện, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đòi hỏi một tập thể có kinh nghiệm và chuyên môn phối hợp nhuần nhuyễn với nhau cùng thực hiện để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng cách và an toàn. Yếu tố an toàn được chúng tôi đảm bảo tuyệt đối, ngoài trang bị đầy đủ bảo hộ chúng tôi còn tuân thủ nghiêm các quy định hướng dẫn an toàn của EVN và cơ quan chức năng.

Cột điện hiện lên giữa màn đêm và ánh sáng đèn điện cũng thật lung linh

Từ khâu chuẩn bị nhân lực, tập kết vật tư và máy móc thiết bị đến khi thi công và hoàn thành nhiệm vụ cắt điện của đội ngũ EHCMC dưới sự quản lý của trưởng nhóm phần điện cùng sự giám sát của EVN diễn ra một cách thuận lợi giúp cho công tác thi công hoàn thành sớm hơn dự kiến. Đó là kết quả tuyệt vời cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp với nhau ăn ý để cùng thực hiện công tác thi công cắt điện một cách nhanh chóng. Việc phối hợp như vậy là rất quan trọng trong các công trình thi công cắt điện để đảm bảo an toàn và đúng tiến độ. Sau khi công việc hoàn thành, lưới điện sẽ được khôi phục trở lại để đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống điện.

Related Posts