Tin Quốc tế

Cây năng lượng mặt trời in 3D sử dụng công nghệ mới

Cây năng lượng mặt trời

Làm thế nào tự nhiên sẽ làm điều đó? Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật VTT của Phần Lan có thể đang khám phá câu trả lời, nhờ vào các công nghệ in 3D và năng lượng mặt trời tiên tiến. Họ đã phát triển một số nguyên mẫu trang trí rất đẹp về cái mà họ gọi là cây năng lượng mặt trời.

Lá năng lượng mặt trời
Những chiếc lá năng lượng mặt trời

Những chiếc lá nhỏ tạo ra và lưu trữ năng lượng mặt trời và có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị nhỏ và thiết bị di động. Chúng phát triển mạnh trong nhà, ngoài trời và cũng có thể thu hoạch năng lượng động học từ sự thay đổi nhiệt độ và gió trong môi trường xung quanh.

Hôm nay nó có thể cung cấp năng lượng cho điện thoại di động của bạn, nhưng hãy tưởng tượng tác động mà cả một khu rừng có thể có vào ngày mai.

Vậy, nguyên lý hoạt động của những chiếc lá trong cây năng lượng mặt trời như thế nào?

Lá của cây thực sự là các pin mặt trời hữu cơ linh hoạt, được in bằng các kỹ thuật sản xuất hàng loạt được thiết lập tốt. Mỗi lá có một bộ chuyển đổi năng lượng riêng biệt, tạo ra một hệ thống chuyển đổi đa năng giúp thu thập năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau như năng lượng mặt trời, gió và nhiệt độ.

Những chiếc lá năng lượng mặt trời
Những chiếc lá năng lượng mặt trời

Càng có nhiều tấm pin mặt trời, cây càng thu được nhiều năng lượng. Các thân cây được in 3d bằng cách sử dụng biocomposites dựa trên gỗ. Chúng có thể sản xuất hàng loạt và có thể được nhân rộng vô hạn. Các công cụ thú vị của thế giới! Bạn nghĩ gì có thể là một số ứng dụng thực tế cho công nghệ này trong tương lai? Để lại dòng suy nghĩ của bạn bằng những dòng bình luận phía dưới.

Dẫn theo AENews

Related Posts