Tin Tức & Sự Kiện

Nhà thầu chính Nhà máy ĐNLMT Hồng Phong 4 – EHCMC

Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định là nhà thầu chính cho dự án điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4. Nằm tại Xã Hồng Phong, Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận. Dự án có tổng công suất lắp đặt là 48 MWp, được đầu tư trên diện tích 57,6 ha.

Sử dụng Hệ xoay IDEEMATEC (Đức)

Dự án sử dụng hệ xoay Ideematec mang lại hiệu suất cao hơn cho nhà máy điện do EHCMC làm tổng thầu.

Sử dụng Hệ xoay IDEEMATEC (Đức)
Sử dụng Hệ xoay IDEEMATEC (Đức)

Dự án sử dụng tấm pin Sunpower 400w, hiệu suất cao lên đến 19.4% giúp tiếp kiệm diện tích đất; Sử dụng thiết bị trạm AC SMA giúp thi công an toàn, vận hành nhanh chóng và chất lượng; Trạm biến áp 22/110kV (2x25MVA) với thiết bị đồng bộ của ABB.

Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời có thời gian thi công ngắn nhất tại Việt Nam
EHCMC tổng thầu của dự án Hồng Phong 4

Ngoài ra, dự án này cũng sử dụng hệ thống SCADA tiên tiến do SunPower phát triển. Được ứng dụng trên 5 GW điện mặt trời trên toàn cầu hỗ trợ cho việc quản lý vận hành với độ tin cậy cao và hiệu suất tốt.

EHCMC cam kết đáp ứng đúng tiến độ ban đầu với chủ đầu tư. Sau 88 ngày với sự cố gắng của đội ngũ nhân viên EHCMC đã thành công với vai trò tổng thầu của mình.

Như vậy, nhà máy điện NLMT Hồng Phong 4 đã đóng điện thành công. Vận hành thương mại, vào lúc 15h ngày 31 tháng 5 năm 2019; Hòa vào lưới điện Quốc gia thành công.