Tin Tức & Sự Kiện

Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4

Ngày 13/7/2019, tại Bình Thuận, Công ty Cổ phần Hà Đô Bình Thuận đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 với công suất 48MWp sau hơn 1 tháng vận hành hòa lưới điện Quốc gia và phát điện thương mại.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 nằm trên địa bàn xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Dự án có diện tích 58.1 ha, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án sử dụng Công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như: sử dụng loại tấm pin có hiệu suất rất cao lên tới 19,4%, mỗi tấm pin có công suất 400w của hãng Sunpower (Mỹ) giúp tiết kiệm diện tích đất, sử dụng thiết bị Trạm AC đồng bộ (Inverter + MV Transformer + RMU) của SMA (Đức) giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng cũng như chất lượng điện ổn định trong vận hành, dự án có Trạm Biến áp 22/110kV (2x25MVA) với thiết bị đồng bộ của ABB. Ngoài ra, dự án Hồng Phong 4 cũng sử dụng hệ thống SCADA tiên tiến do SunPower phát triển và được ứng dụng trên 5 GW điện mặt trời trên toàn cầu hỗ trợ cho việc quản lý vận hành với độ tin cậy cao và hiệu suất tốt.

Là nhà thầu chính xây dựng dự án, Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định đã hoàn thành trách nhiệm và nhiệm vụ của mình với thời gian 88 ngày làm việc, góp phần tạo nên thành công cho dự án điện mặt trời sử dụng Công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất và có thời gian xây dựng ngắn nhất tại Việt Nam.

Điện Sài Gòn Gia Định “chất lượng là sứ mệnh – Thành công là điểm đến”
Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định chào mừng quý đại biểu tham gia khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4

Tinh thần làm việc nghiêm túc, cùng sự phối hợp trách nhiệm của Chỉ huy nơi công trường với các Kỹ sư điện và anh em Công nhân là đòn bẩy vững chắc làm nên thương hiệu EHCMC – nhà thầu tin cậy trong xây dựng dự án Điện mặt trời Hồng Phong 4.

Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 đã đóng điện Trạm biến áp 22/110kV vào ngày 28/5/2019 hòa lưới phát điện ngày 31/5/2019 và chính thức được Công ty mua bán Điện thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam công nhận ngày vận hành thương mại là 04/6/2019.

Ông Nguyễn Đức Toàn (bên phải ảnh) trao đổi về Công nghệ xây dựng Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4

Theo đó, với gần 120.950 tấm pin đã được Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định lắp đặt giúp hấp thu bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng và cung cấp lên lưới điện Quốc gia, hòa vào Hệ thống tải điện riêng của dự án.

Hãy để mặt trời trả tiền điện cho bạn

Dự kiến, Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 đi vào vận hành không chỉ bổ sung nguồn điện cho lưới điện Việt Nam mà còn tạo việc làm và tạo thu nhập cho người dân địa phương, góp phần phát triển an sinh xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.