Tin trong nước, Tin Tức & Sự Kiện

Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định là đơn vị thi công, xây lắp các công trình điện lưới và điện năng lượng mặt trời

công ty cổ phần điện sài gòn gia định

Qua nhiều năm hoạt động, cùng với đội ngũ cán bộ quản lý nhiều kinh nghiệm, công nhân thi công lành nghề; tất cả đã phối hợp nhuần nhuyễn, đạt giá trị doanh thu cao. Song song đó, phương châm “trụ sở và công trường là một”; Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định EHCMC luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân, linh động hỗ trợ công tác để bộ máy hoạt động công trường và khối Văn phòng luôn đạt chất lượng và hiệu quả.  

Trụ sở Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định
Trụ sở Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định

Lĩnh vực hoạt động

Xây lắp đường dây và trạm biến áp có điện áp lên đến 500KV, là một trong những lĩnh vực hoạt động kinh doanh truyền thống của Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định. Chúng tôi đã trải qua các công trình lớn, có lực lượng thiết bị, máy móc thi công hiện đại, đáp ứng tốt các hạng mục khó khăn như đồi núi hiểm trở, đầm lầy, vượt sông, suối,… Đến nay các hạng mục đã hoàn thành đưa vào vận hành, đảm bảo hoạt động tốt, cam kết chất lượng.

Dự án điện cao thế tại Quy Nhơn, Bình Định
Dự án điện cao thế tại Quy Nhơn, Bình Định

Trong những năm qua, EHCMC không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả công trình; đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về vận hành và an toàn trong lao động. Cam kết tiến độ thi công với chủ đầu tư, thực hiện đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật. Sự thay đổi về cơ cấu trong chính sách phát triển của công ty đã khẳng định tầm nhìn chiến lược, phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế.

Các cột mốc quan trọng

Năm 2018 được xem là cột mốc quan trong trong lịch sử phát triển của Công ty. EHCMC đảm nhận vai trò tổng thầu xây dựng dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara Bình Định; tại khu kinh tế Nhơn Hội, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định; công trình có tổng công suất lắp đặt là 50MWP. Nhà máy chính thức vận hành thương mại vào ngày 26/6/2019.

Toàn cảnh nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara Bình Định
Toàn cảnh nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara Bình Định
Nhà máy điện năng lượng mặt trời Fujiwara Bình Định
Tấm pin điện năng lượng mặt trời tại dự án Fujiwara Bình Định

Không những vậy, trong quá trình thi công nhà máy điện mặt trời Fujiwara. EHCMC tiếp tục là đơn vị thầu chính dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4; tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Công trình có tổng công suất lắp đặt 48 MWP. Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam có hệ giá đỡ xoay theo mặt trời. Nhà máy điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4 chính thức vận hành thương mại vào ngày 31/5/2019.

Toàn cảnh nhà máy điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4
Toàn cảnh nhà máy điện năng lượng mặt trời Hồng Phong 4
Tấm pin năng lượng mặt trời của nhà máy điện Hồng Phong 4
Tấm pin năng lượng mặt trời của nhà máy điện Hồng Phong 4

Hợp tác quốc tế – mở rộng đầu tư kinh doanh

Cuối năm 2019, tại Thủ đô Viên Chăn (Lào); Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định và Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Suliyapon đã ký hợp đồng Tổng thầu EPC. Xây dựng và lắp đặt năng lượng mặt trời 400MWp tại khu phức hợp nông nghiệp số 01; Xã Nong Mark Chap, Huyện Thaphabaht, Tỉnh Borlikhamxay, diện tích đất của Bộ Quốc Phòng (Lào).

Tháng 5/2020, khởi công xây dựng dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời SP – Infra 1; tại xã Phước Vinh, Phước Thái huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Công trình có tổng công suất lắp đặt là 50MWP; dự kiến đến ngày 15/8 dự án sẽ hoàn thành toàn bộ và chính thức đóng điện; vận hành thương mại vào ngày 15/8/2020.

Trong tương lai, Công ty Cổ phần điện Sài Gòn Gia Định quyết tâm trở thành đơn vị đứng đầu về xây dựng các nhà máy điện có công suất trên 100MWp trên cả nước và một số quốc gia lân cận như: Lào, Campuchia, Myanmar,… Năm 2019, Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định đạt chứng nhận “top 10 thương hiệu bền vững khu vực ASEAN”.


EHCMC tổng hợp