Dự án áp mái, Tin trong nước, Tin Tức & Sự Kiện

Dự án Điện mặt trời áp mái tại Bình Tây

Hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Bình Tây

Sự cần thiết của việc xây dựng điện mặt trời áp mái

Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành một trong những Trung tâm Văn hóa Chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ với Đông Nam Bộ và các tỉnh khu vực miền Trung. Vị trí như vậy, đã giúp Tiền Giang từ lâu trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực. Song song đó, với phương châm phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường, địa phương đang đầu tư đẩy mạnh áp dụng mô hình nông nghiệp sạch kết hợp với điện năng lượng mặt trời, mà đặc biệt là điện áp mái khiến cho loại hình nông nghiệp này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Điện mặt trời áp mái
EHCMC áp mái hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Bình Tây

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về khuyến khích phát triển nguồn năng lượng sạch, mô hình phát triển nông nghiệp kết hợp với điện năng lượng mặt trời có tên gọi: “Hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Bình Tây” đã được lãnh đạo tỉnh phê duyệt và đơn vị thực hiện lắp đặt là Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định.

Thông tin dự án

Công trình có tổng công suất là 100.32 KWp tại ấp Bình Tây, xã Bình Nhựt, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Điện mặt trời áp mái
Hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Bình Tây

Việc triển khai xây dựng điện năng lượng mặt trời áp mái tại Hợp tác xã nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Bình Tây, sẽ tạo nguồn điện cung cấp cho các đơn vị điện lực trong hoạt động điều hành, sản xuất kinh doanh. Đồng thời, đây là cơ sở để điện lực địa phương quảng bá điện mặt trời áp mái đến với người dân, góp phần cung cấp điện sạch tại các đơn vị, và là mô hình thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà cho các cơ sở sản xuất, nhà xưởng.