Tin Tức & Sự Kiện

Giới Thiệu Về Năng Lượng Mặt Trời

Mặt trời luôn soi rọi dương thế và duy trì Thái Dương Hệ. Các nền văn minh trước đây đã sử dụng và minh họa mặt trời và tôn thờ nó như là Đấng Tối Cao. Các hoạt động canh tác và nông nghiệp luôn phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời cho năng suất cây trồng và duy trì quần thể, hệ sinh thái trên địa cầu.

Năng lượng mặt trời

Bất cứ khi nào ai đó nói về nguồn năng lượng tái tạo, điều đầu tiên gợi trong tâm trí họ là năng lượng mặt trời dưới dạng các tấm pin có các tế bào quang điện màu xanh hoặc đen trên nóc nhà. Đôi khi, biển báo đường cao tốc di động cũng được nhìn thấy với một bảng điều khiển nhỏ. Các tấm pin mặt trời hoặc các mô-đun quang điện (PV) biến ánh sáng mặt trời thành điện năng. Trong hàng chục và hàng trăm năm, chúng đã hỗ trợ biến ánh Dương thành năng lượng tái tạo vĩnh hằng. Đã gần một thế kỷ trước khi Hiệu ứng quang điện đầu tiên được đưa ra ánh sáng khoa học. Khi mà công nghệ vẫn chưa được sử dụng với tốc độ mong muốn như hiện nay. Do đó Khi nói đến sản xuất điện, quang điện chỉ có thể đạt được tốc độ phổ biến trong vài thập niên gần đây mà thôi.

 Các mô-đun PV đầu tiên được đưa lên không gian vào năm 1958 để cung cấp năng lượng cho các vệ tinh. Và năng lượng mặt trời được coi là nguồn năng lượng chính cho Trạm vũ trụ quốc tế. Ngay cả trên trái đất, quang điện đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, khi không có nguồn cấp điện nào hiện hữu người ta chỉ còn lựa chọn điện mặt trời. Nắng lại có sẵn trong thiên nhiên dưới bầu trời rộng lớn, và thế là các  tấm pin mặt trời được sử dụng cho các ứng dụng từ xa khác nhau như RV, du thuyền, cabin cấp nguồn và các thiết bị điện tử nhỏ khi không có lưới điện cung cấp. Trên thực tế, các hệ thống điện mặt trời nối lưới ngày càng phổ biến và trở thành một phương thức hợp lý để sử dụng điện mặt trời trong cuộc sống hàng ngày. Bây giờ có thể tận dụng tối đa năng lượng mặt trời có sẵn và tiếp tục tận hưởng mạng lưới điện sạch và an toàn này, chúng ta không còn quá phụ thuộc vào các dòng sông với vô số các đập thủy điện với dòng nước khô kiệt vào mùa khô nữa.

Hoạt động của tấm pin mặt trời

Về cơ bản, các tấm pin mặt trời của các tấm mô-đun quang điện là những thiết bị giúp tạo ra dòng điện khi có ánh sáng mặt trời. Điện này sử dụng trong các ứng dụng khác nhau và cấp năng lượng cho các thiết bị điện gia dụng nói chung với sự trợ giúp của máy biến tần (chuyển dòng DC thành dòng AC). Thông thường, các tấm pin mặt trời được bao bằng khung nhôm và được phủ bằng kính cường lực. Chúng được phủ một lớp vật liệu không thấm nước xung quanh. Các tế bào quang điện trong tấm pin phản ứng ánh sáng và chúng thường được tạo thành từ silic, được đặt ở giữa lớp kính và lớp lót. Một hộp đấu nối  dòng được đặt ở phía sau của tấm pin, ở đó hai dây cáp được bọc kỹ để bảo vệ an toàn cho nguồn điện đi qua.

Tấm Pin năng lượng mặt trời

Làm thế nào năng lượng mặt trời là một lựa chọn xanh hơn?

Năng lượng mặt trời giống như năng lượng gió vì nó có sẵn trong tự nhiên và vô tận vững bền không giống như năng lượng được sản xuất bởi các nguồn không tái tạo được như nhiên liệu hóa thạch hoặc nhiên liệu tiêu hao. Cải tiến công nghệ và sử dụng vật liệu xanh hơn trong các tấm Pin năng lượng làm cho lượng khí thải carbon nhỏ hơn từng ngày. Ngoài ra, nó đang cùng với kỹ thuật hiện đại có sẵn giúp được cho nhiều người hơn và nhiều hơn nữa trong tương lai.

EHCMC JSC Tổng Hợp