Bạn Cần Biết, Tin Tức & Sự Kiện

Chia sẻ yêu thương, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh

Khi dịch bệnh gây nên khó khăn cho biết bao số phận thì đó cũng là lúc tinh thần đùm bọc, đoàn kết của 2 chữ “đồng bào” càng được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết ở từng ngõ ngách của Sài Gòn. Trong những ngày dịch bệnh bùng phát, nhiều nhóm thiện nguyện cũng như cá nhân đã chủ động đứng ra góp sức mình bằng nhiều hình thức khác nhau để hỗ trợ, chăm lo cho nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch.

Và cũng vì thế mà trong những ngày vừa qua, đã có bao số phận người tật nguyền, bán ve chai, vé số, người vô gia cư hay người thất nghiệp,…đã đỡ phải lo toan về cơn đói khi nhận được những phần cơm, phần bánh hay phần mì,…từ các nhà hảo tâm. Từ khi thành phố bị giãn cách bởi chỉ thị 16 và lệnh giờ giới nghiêm sau 18h, chúng tôi đã chuyển từ các điểm phát quà cố định thành những chuyến xe 0đ, những chuyến xe thiện nguyện mang quà tới tận các khu dân cư, khu phố đang bị phong tỏa để trao cho người dân.

Dù ngày hay đêm, thậm chí là trưa nắng, bất cứ khi nào có thời gian, chúng tôi đều sẵn sàng lên đường để thực hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng. Từng nhóm 3 người trên chiếc xe mang tên EHCMC, đoàn chúng tôi nhanh chóng tiếp cận được rất nhiều khu phố, con hẻm trong thành phố Thủ Đức để hỗ trợ kịp thời cho bà con nơi đây.

Có lẽ chưa bao giờ TP.HCM lại xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện cùng lúc đến vậy. Từ những chuyến xe thực phẩm 0 đồng, những suất quà của các cơ quan đơn vị cấp phường, cấp quận như UBND, UBMTTQ, Đoàn thanh niên,…đến những cá nhân, tổ chức nhưng EHCMC cũng đã làm hết mình bằng việc trao đi rất tất nhiều phần quà, suất cơm, gạo, rau củ,…đến với bà con. Thậm chí có nhiều cá nhân, hộ gia đình tuy không mấy dư dả gì nhưng cũng đã quyên góp vào quỹ vacxin, chia sẻ nhau từng hạt gạo, mớ rau, san sớt cho nhau từng thùng thực phẩm với hi vọng có thể cùng nhau vượt qua mùa đại dịch.

Giữa lòng Sài Gòn, những người dân nơi đây đang san sẻ nhau cái tình thương. Bằng nhiều cách khác nhau, ai cũng mong muốn chia sẻ đi yêu thương cho những phận đời kém may mắn hơn mình. Họ tin rằng, sự tử tế và tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau lúc khó khăn sẽ là sức mạnh to lớn giúp thành phố mang tên Bác sớm đẩy lùi dịch bệnh. Mơ về một ngày nào đó không xa, Sài Gòn sẽ là những cảnh kẹt xe, những âm thanh náo nhiệt và hàng ngàn điều tươi đẹp khác nữa. Hãy thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, tuân thủ 5K để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, có như thế thành phố mới ổn định và trở lại trạng thái bình thường.