Tin Tức & Sự Kiện

10 lý do thuyết phục để chọn quang điện (điện mặt trời)

Tương lai của năng lượng là năng lượng tái tạo và sạch. Năng lượng mặt trời là năng lượng được cung cấp bởi mặt trời. Được khai thác thông qua công nghệ sử dụng các tế bào quang điện (Photovoltaic: gọi tắt la PV); chuyển ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng.

điện quang

Nó còn gọi là  “hiệu ứng quang điện”, khi ánh nắng chiếu vào tế bào PV, các photon ánh sáng kích thích các electron trong tế bào, làm cho chúng di chuyển và tạo ra dòng điện một chiều.

Hiện tại trên khắp thế giới; ở các thành phố và cả nông thôn, trên núi hoặc đồng bằng, hải đảo hay sa mạc; chúng ta được thấy panel năng lượng mặt trời trên các mái nhà. Họ đã tận dụng lợi thế sử dụng năng lượng sạch và tiện ích; chủ động, trong khi giá thành lại phải chăng.

Vậy tại sao bạn nên chọn năng lượng mặt trời? Làm thế nào nó có lợi cho bạn?

Dưới đây là 10 động lực hàng đầu cho chủ nhà và chủ doanh nghiệp; và thậm chí một số người thuê nhà; chuyển từ điện truyền thống qua lắp đặt quang điện (điện năng lượng mặt trời).:

1) Tốt cho môi trường.

Không giống như năng lượng thông thường, năng lượng mặt trời không có khí thải độc hại môi trường. Đó là một quá trình sạch sẽ, liên tục tái tạo và sử dụng một cách tự nhiên nhất.

Ở Hoa Kỳ, nhiên liệu hóa thạch được sử dụng để tạo ra 68% sản lượng điện để tiêu thụ; và kết quả phát thải từ quá trình đốt cháy các nhiên liệu đó cực kì nguy hại, bao gồm:

Carbon dioxide (CO2) – một loại khí nhà kính góp phần làm nóng lên toàn cầu. Carbon monoxide (CO) -Sulphur dioxide (SO2) – gây ra mưa axit, có hại cho thực vật và động vật sống trong nước; cũng làm trầm trọng thêm các bệnh về đường hô hấp và bệnh tim. Oxit nitơ (NOx) – tổn thương tầng ozone, kích thích và gây tổn thương phổi Vật liệu hạt (PM); gây ra các điều kiện mù ở các thành phố và khu vực cảnh quan khác nhau. Cùng với ozone nó góp phần gây ra bệnh hen suyễn và viêm phế quản mạn tính. Thủy ngân và các kim loại nặng khác – nguy hại cho sức khoẻ con người và động vật.

Quang điện không phát thải nay đã trở thành giải pháp hiển nhiên cho vấn đề trên!

2.) Lắp đặt quang điện là một khoản đầu tư  tại nhà chắc chắn.

Thật công bằng khi nói rằng nhiều cải tiến về nhà mà bạn sẽ kiếm được sẽ không cộng thêm giá trị tương xứng vào ngôi nhà của bạn như số tiền bạn đã bỏ ra. Trong khi, năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền từ hóa đơn mỗi tháng.

Ngoài ra, khoản đầu tư mà bạn thực hiện bằng năng lượng mặt trời, sẽ làm tăng thêm giá trị tài sản chính xác trên nó – cho nhà của bạn, nếu bạn quyết định bán nó sau này.

Một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley ở California cho thấy rằng: trên toàn cầu, người mua sẵn sàng trả thêm 15.000 đô la cho một ngôi nhà có hệ thống điện năng lượng mặt trời cỡ trung bình. Không dừng lại ở số tiền này, mà còn nhiều hơn nữa với số tiền đầu tư ban đầu của mình, bạn đã tiết kiệm năng lượng trong khi bạn sở hữu ngôi nhà.

Trong một thị trường đầy thách thức, hệ thống quang điện thậm chí đã là sự khác biệt trong việc chọn mua nhà của cac vị khách đến xem, một giá trị tăng thêm đáng kể cho người mua nhà tiềm năng thêm một lý do để chọn nhà của bạn, vì đó là ngôi nhà tương lai lâu dài của họ.

Ngoài ra, ở hầu hết các bang của Mỹ, các tấm pin mặt trời sẽ không làm tăng thuế tài sản cho bạn. 38 tiểu bang hiện đang miễn thuế tài sản, vì hệ thống quang điện không tính vào giá trị tài sản cho mục đích tính thuế.

3.) Hệ thống năng lượng mặt trời có độ bền cao.

Tấm pin mặt trời không có bộ phận chuyển động, và do đó không bị hư hỏng dễ dàng. Điều này làm giảm nguy cơ bị gián đoạn dịch vụ cung cấp dòng điện tự nhiên.

Tất cả các tấm pin mặt trời đều được kiểm tra toàn diện để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được gió mạnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như mưa đá và tuyết rơi nặng. Mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời được sử dụng bởi trình cài đặt có tay nghề cao sẽ được đảm bảo hơn cho mái nhà của bạn.

4.) Năng lượng mặt trời thực sự có thể giúp bạn kiếm tiền!

Ở một số tiểu bang, Tiêu chuẩn danh mục đầu tư có thể gia hạn (RPS) yêu cầu các nhà cung cấp điện phải bảo đảm một phần điện của họ từ các máy phát điện bằng năng lượng mặt trời. Thay vì đầu tư vào các hệ thống của riêng mình, ở các bang áp dụng điều này đã dẫn đến cái gọi là thị trường SREC. Giấy chứng nhận năng lượng tái tạo từ năng lượng mặt trời (SREC) được tạo ra cho mỗi megawatt giờ. Vì vậy, nếu hệ thống của bạn liên tục tạo ra nhiều năng lượng hơn bạn tiêu thụ, bạn có cơ hội bán năng lượng đó trở lại.

Chương trình của mỗi tiểu bang khác nhau, với giá trị của SREC được xác định bởi thị trường và tùy thuộc vào ràng buộc cung và cầu.

Thị trường SREC của New Jersey là thị trường lớn nhất trong cả nước, với giá thị trường gần đây trong số các thị trường cao nhất được ghi nhận. Massachusetts có hai thị trường SREC riêng biệt để giúp kết nối mục tiêu của tiểu bang là lắp đặt 1.600 MW năng lượng mặt trời vào năm 2020. Ở hầu hết các tiểu bang khác, ngay cả những bang chưa tham gia thị trường SREC, bất kỳ năng lượng mặt trời dư thừa nào được tạo ra nhưng không tiêu thụ có thể được đẩy trở lại vào lưới điện, để được bán lại cho nhà cung cấp điện. 

5.) Năng lượng mặt trời có thể giúp bạn đủ khả năng cải thiện nhà bạn như mong muốn.

Lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà sẽ cho một cơ hội để thiết kế lại và cải tiến các tiện ích trong nhà mà lâu nay bạn chưa thể thực hiện.

Ví dụ, bạn sẽ xem xét  đặt thêm một hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng khi có hệ thống năng lượng mặt trời trên mái. 

Ngoài ra, hãy nhớ số tiền bạn sẽ tiết kiệm được trên hóa đơn tiền điện và tất cả sẽ tăng lên đến mức đủ để thực hiện bất kỳ cải tiến lớn nào mà bạn mong muốn. Không có cải tiến cho ngôi nhà nào có thể đáng giá hơn là một hệ thống năng lượng tái tạo nội sinh.

Chi phí cho điện mặt trời, mặt khác, vẫn giữ nguyên nếu bạn chọn cho thuê hoặc đầu tư một hệ thống riêng cho mình, bạn có ngay một khoản thu nhập hàng tháng tối thiểu được thiết lập để trả cho hóa đơn tiền điện của bạn. Nếu bạn lắp đặt đủ công suất, chi phí năng lượng của bạn sẽ trở về $ 0.

6.) Năng lượng mặt trời có chi phí năng lượng cố định.

Điện từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích không bao giờ được đảm bảo với mức giá cố định, không có bất kỳ lựa chọn nào khác, người tiêu dùng phải trả theo giá nhà cung cấp đưa ra. Trong khi quang điện cho bạn sự tự chủ về nguồn cung năng lượng tại gia.

7.) Tương lai của năng lượng là năng lượng tái tạo và sạch

Năm 2016, lần đầu tiên năng lượng tái tạo đã chiếm phần lớn trong các nguồn năng lượng bổ sung vào lưới điện. Năng lượng mặt trời, khí thiên nhiên và gió cùng nhau chiếm tới 93% trong tổng số 26 GW công suất phát điện quy mô tiện ích đã được ghi nhận.

Mỹ đã tăng lên mức sử dụng năng lượng mặt trời thứ 4 thế giới, nhưng vẫn tụt hậu so với Trung Quốc, Đức và Nhật Bản về năng lượng mặt trời tích lũy. 

8.) Bạn có thể sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời của bạn cả ngày.

Năng lượng mặt trời được tạo ra từ ánh sáng ban ngày, không cứ phải là ánh sáng mặt trời. Vì vậy, ngay cả vào những ngày có mây, mưa; các tấm PIN của bạn sẽ vẫn hoạt động để tạo ra năng lượng. Tất cả năng lượng đó tích lũy vào buổi sáng và buổi chiều; trong khoản thời gian mặt trời lên, tạo ra nhiều điện hơn bạn có thể sử dụng.

Hiện tại, tất cả các nhà cung cấp năng lượng mặt trời đều giúp bạn kết nối với lưới điện. Vì vậy, bất kỳ số kW dư thừa nào cũng được bán ngược vào lưới điện. Thực sự khiến đồng hồ tiện ích của bạn quay ngược lại, ghi có vào tài khoản của bạn. Sau đó, vào buổi tối, bạn sẽ sử dụng năng lượng được ghi nhận từ đồng hồ.

9.) Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Tạo Mát Cho Công Trình Của Bạn!

Hãy tận hưởng nó! có điều tuyệt hơn khi mà chính mặt trời lại tạo ra sự mát mẻ ngôi nhà của bạn?

Và điều này hoàn toàn đúng. Các tấm PV hoạt động như “mái nhà” để giữ cho các tòa nhà mát mẻ. Điều này thật ý nghĩa. Tấm pin mặt trời hấp thụ tia nắng mặt trời, hướng chúng ra khỏi mái nhà. Trong khi một mái nhà không tấm pin sẽ cho phép nhiệt xâm nhập vào bên trong tòa nhà.

Và “yếu tố mát mẻ” luôn có mặt với năng lượng mặt trời.

Chỉ cần nhìn vào con đường năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới; được mở tại Hà Lan vào tháng 11 năm 2014 và nó đang hoạt động tốt hơn mong đợi. Trong sáu tháng đầu tiên, nó tạo ra 3.000 kilowatt giờ năng lượng. Thêm vào đó, nó được xây dựng đặc biệt cho xe đạp lưu giao thông;

Việc áp dụng năng lượng mặt trời là vô hạn và bằng rất nhiều cách khác nhau! Ở các nơi có địa hình hiểm trở? Năng lượng mặt trời mới là cứu cánh!

10.) Dù bằng cách nào, bạn không thể giữ tiền.

Cho dù bạn đang chi tiền để đầu tư vào năng lượng mặt trời; hoặc đưa số tiền đó cho nhà cung cấp điện lưới, nó vẫn là tiền đang được chi tiêu. Quyết định đi năng lượng mặt trời rất giống với quyết định mua nhà. Bạn có thể đầu tư vào bản thân và kiểm soát chi phí năng lượng của mình; hoặc tiếp tục thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ tiện ích của bạn.

Hướng tới sự độc lập, từ việc sở hữu một ngôi nhà để kiểm soát năng lượng của bạn; bạn có thể đưa ra những lựa chọn bổ sung về hữu cuộc sống của chính bạn. Sử dụng năng lượng mặt trời, mua hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn; là một cách để đầu tư vào bản thân và gia đình bạn; và đưa ra một tuyên bố lớn về cách bạn chọn chi tiêu và tiêu thụ tài nguyên của bạn. Chỉ cần nghĩ … điều này có thể là bạn!

Lược Dịch Theo “First Light Energy” Bởi EHCMC JSC Solar