Bạn Cần Biết, Tin Quốc tế, Tin Tức & Sự Kiện

Huawei thống trị thị trường biến tần toàn cầu

Tình hình thị trường biến tần toàn cầu

Theo phân tích từ Wood Mackenzie, nhu cầu sử dụng biến tần đã tăng 18% trong năm ngoái. Hơn 10 nhà cung cấp top đầu đã chiếm 76% thị phần thương mại toàn cầu.

Huawei, Sungrow và SMA là top 3 nhà cung cấp biến tần, đã luôn đứng đầu các bảng xếp hạng kể từ năm 2015 đến nay.

Thị trường biến tần năng lượng mặt trời toàn cầu đã tăng 18% trong năm 2019. (theo dữ liệu mới từ nhà phân tích Wood Mackenzie thuộc sở hữu của Hoa Kỳ)

Có hai xu hướng ảnh hưởng đến thị trường biến tần toàn cầu. Thứ nhất là nhu cầu của Hoa Kỳ trước việc giảm tín dụng thuế đầu tư điện mặt trời . Thứ hai là sự gia tăng nhu cầu trang bị thêm sản phẩm trong nhà máy điện mặt trời.

Thi trường biến tần của Hoa Kỳ có chút biến động. Châu Á Thái Bình Dương vẫn luôn là trung tâm của thị trường năng lượng toàn cầu.

Các nhà sản xuất hàng đầu

5 năm qua, thị trường biến tần toàn cầu bị chi phối bởi 3 nhà sản xuất lớn. Đó là: Huawei, Sungrow và SMA.

Công ty Power Electronics của Tây Ban Nha khẳng định vị trí thứ tư nhờ sự thống trị tại thị trường nội địa, ngay cả khi mất thị phần tại Mỹ cho Sungrow trong năm.

Nhà sản xuất biến tần Fimer của Ý đã có sự tăng trưởng lớn nhất, leo lên vị trí thứ năm sau khi tiếp quản hoạt động kinh doanh biến tần mặt trời của công ty ABB của Thụy Sĩ.

Năm ông lớn hàng đầu đã nhượng 1% quyền kiểm soát một số doanh nghiệp để dành lại 56% thị trường thương mại toàn cầu. Wood Mac cho biết 10 nhà sản xuất máy biến áp lớn nhất chiếm 76% thương mại toàn cầu.

Dịch từ pv-magazine

4 thoughts on “Huawei thống trị thị trường biến tần toàn cầu

  1. Like!! I blog quite often and I genuinely thank you for your information. The article has truly peaked my interest.

  2. I am regular visitor, how are you everybody? This article posted at this web site is in fact pleasant.

Comments are closed.