Tin Tức & Sự Kiện

EHCMC trao giường xếp cho các y bác sĩ

Những ngày này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, toàn bộ hệ thống y tế, đặc biệt là các bệnh viện tuyến đầu trở thành điểm nóng, hình ảnh các cán bộ y tế trong những bộ đồ bảo hộ đã quên mình trong những ca trực đã để lại ấn tượng mạnh cho nhân dân về sự tận tụy, cống hiến và hi sinh. Không ít áp lực đang bủa vây những “thiên thần áo trắng”. Công việc căng thẳng, thức khuya, ăn uống vội vã, thức trắng nhiều đêm không ngủ là những nỗi niềm của nhiều y bác sĩ tuyến đầu mà ít người biết tới.

Giữa thời tiết oi ả của cái nắng mùa hè, các chiến sĩ áo trắng tại bệnh viện, những đồng chí đang trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ làm việc rất vất vả. Nhận thấy nỗi vất vả và mệt nhọc của đội ngũ nhân viên y tế, y bác sĩ phải ngày đêm làm việc hết công suất để chống dịch. Công ty Cổ phần Điện Sài Gòn Gia Định đã hỗ trợ hàng trăm giường xếp cho các bệnh viện để cho lực tượng tuyến đầu có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Những chiếc giường là tình thương và cả tấm lòng mà tập thể EHCMC dành cho các y bác sĩ, nhân viên y tế ở các bệnh viện, mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu đang căng mình giúp thành phố chống dịch. Không mong có thể làm điều gì lớn lao, chỉ hi vọng các y bác sĩ đỡ vất vả hơn, mạnh mẽ hơn để tiếp tục chiến đấu với đại dịch.

Hoạt động này tiếp nối chương trình kia, chúng tôi vẫn luôn hoạt động hết công suất để có thể giúp được nhiều người hơn, hỗ trợ được nhiều người hơn. Không ngại khó khăn, vất vả, những gì chúng tôi nhận lại mỗi ngày và làm động lực để có thể tiếp tục chiến đấu với cuộc chiến còn lâu dài này đó chính là niềm vui vì được cho đi, những ánh mắt xúc động của những người dân nơi phong tỏa, niềm hạnh phúc của các y bác sĩ ở các bệnh viện.

Cho đi rồi sẽ nhận lại, EHCMC đã trao đi nhiều phần quà cho những người thực sự cần nhất và nhận lại được niềm vui, vui vì được cho đi, vui vì chúng tôi đã có thể làm điều gì đó có ích cho xã hội. Không chỉ EHCMC mà còn rất rất nhiều các cá nhân, tổ chức thiện nguyện ngoài kia cũng đang hoạt động tích cực hướng về tâm dịch. Sẽ có nhiều người dân được hỗ trợ, các y bác sĩ sẽ có thêm nhiều động lực để tiếp tục chống dịch. Cùng góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh.