Bạn Cần Biết

Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới vận hành tổ máy thứ hai trong giai đoạn thứ tư

Cơ quan Điện và Nước Dubai đã vận hành tổ máy thứ hai công suất 200 megawatt của khu phức hợp lưu vực parabol trong giai đoạn thứ tư của Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum.
Ảnh minh họa

Chính quyền Dubai cho biết hôm thứ Hai rằng giai đoạn này sử dụng mô hình Nhà sản xuất điện độc lập với khoản đầu tư lên tới 15,78 tỷ Dh (4,29 tỷ USD), nhằm cung cấp năng lượng sạch cho khoảng 320.000 ngôi nhà và giảm lượng khí thải carbon 1,6 triệu tấn mỗi năm. .

Giai đoạn thứ tư có công suất 950MW là dự án đơn lẻ lớn nhất trên thế giới kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời tập trung và quang điện .

Saeed Al Tayer, giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của cơ quan này cho biết, bước mới nhất đã “nâng công suất sản xuất của công viên năng lượng mặt trời lên 2.627MW và tổng công suất sản xuất của Dewa lên 15.117MW”.

Công viên năng lượng mặt trời là một phần của Chiến lược năng lượng sạch Dubai 2050 và Chiến lược phát thải carbon ròng của Dubai năm 2050, nhằm cung cấp 100% sản lượng năng lượng từ các nguồn sạch vào giữa thế kỷ này.

Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum sẽ có tổng công suất 5.000MW và sẽ cắt giảm 6,5 triệu tấn khí thải carbon hàng năm khi hoàn thành hoàn thành vào năm 2030.

Vào tháng 8, chính quyền cho biết họ đã chọn công ty năng lượng tái tạo Masdar của Abu Dhabi để xây dựng và vận hành giai đoạn thứ sáu công suất 1.800 MW của công viên năng lượng mặt trời.

Điều này diễn ra trong Năm bền vững của UAE, trong thời gian nước này đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu Cop28 vào tháng 11.

Một tập đoàn do chính quyền và Acwa Power đứng đầu đã thành lập Noor Energy 1 với tư cách là công ty dự án thiết kế, xây dựng và vận hành giai đoạn thứ tư của công viên năng lượng mặt trời. Chính quyền nắm giữ 51% cổ phần của công ty, Acwa Power nắm giữ 25% và Quỹ Con đường Tơ lụa Trung Quốc sở hữu 24%.

Giai đoạn thứ tư của Công viên năng lượng mặt trời sử dụng ba công nghệ lai để sản xuất năng lượng sạch: 600MW từ tổ hợp lưu vực parabol (ba tổ máy 200MW mỗi tổ máy), 100MW từ tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới ở độ cao 262,44 mét và 250MW từ các tấm pin mặt trời quang điện.

Cơ quan chức năng cho biết, cho đến nay, 717MW đã được đưa vào vận hành từ giai đoạn này, nơi sẽ có công suất lưu trữ nhiệt lớn nhất thế giới trong 15 giờ, cho phép cung cấp năng lượng mặt trời suốt ngày đêm.

Giai đoạn thứ tư bao gồm việc lắp đặt hơn 790.000 tấm pin mặt trời quang điện. Dự án tích hợp 70.000 gương (heliostats) theo dõi chuyển động của mặt trời.

Nguồn tin: doanhnghiepvahoinhap.vn